Mật ong thô, sản phẩm có hạn sử dụng vĩnh viễn

Mọi người thường nói rằng mật ong không cần phải bảo quản quá kỹ càng. Bạn có thể đặt một chai mật ong ở bất cứ đâu, liệu rằng điều này có đúng hay không?

Mật ong là món quà quý mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Ngoài việc mật ong mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe thì điểm thú vị của mật ong là có thể bảo quản:

  • Ở bất kỳ đâu
  • Ở bất kỳ nhiệt độ nào.
Mật ong thô, sản phẩm có hạn sử dụng vĩnh viễn 5

Cho dù là mật ong nuôi hay mật ong rừng tự nhiên đi nữa thì điều này vẫn đúng. Mặt khác tại Việt Nam, "giời cho" thiên nhiên ưu đãi, các loại hoa rất nhiều và mọc trải dài từ Bắc chí Nam. Thế nên thị trường mật ong rất phong phú về chủng lẫn loại.

1. Mật ong không bao giờ bị quá hạn sử dụng

Mật ong là một trong số ít những sản phẩm trên thế giới không bao giờ bị quá hạn vì thành phần độc đáo của chúng. Tác dụng của mật ong rừng hay mật ong nuôi tại Việt Nam đều như nhau.

Mật ong thô, sản phẩm có hạn sử dụng vĩnh viễn 2

Mật ong có chứa hàm lượng nước cực thấp, thông thường dưới 18% nhưng hàm lượng axit lại rất cao. Chính đặc điểm này đã khiến vi khuẩn không thể phát triển được. Rất dễ hiểu khi vi khuẩn không phát triển được thì mật ong sẽ không bao giờ bị hư hỏng. Nhưng điều này chỉ áp dụng với mật ong thô mà thôi, hiểu thêm về tác dụng của mật ong không những giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng mật ong tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình bạn, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về mật ong nhé.

2. Bạn có thể bảo quản ở bất kỳ đâu và ở bất kỳ nhiệt độ nào.

Mật ong lỏng – sản phẩm mà bạn đang sử dụng hàng ngày thì nên được bảo quản trong tủ ở nhiệt độ phòng cũng giống như bạn giữ trong ngăn mát tủ lạnh vậy. Nhiệt độ thấp sẽ đẩy nhanh quá trình kết tinh của mật ong lỏng.

Mật ong thô, sản phẩm có hạn sử dụng vĩnh viễn 3

Còn đối với mật ong dạng kem thì nên để trong tủ lạnh nếu bạn thích sử dụng chúng ở dạng rắn và để ở nhiệt độ phòng nếu bạn muốn dùng mật ong mềm và quánh hơn. (Bạn có thể học thêm kiến thức về mật ong bằng cách xem hỏi đáp về mật ong để có thêm kiến thức khoa học và hữu ích khi sử dụng mật ong)

3. Bằng chứng về tính vô hạn của mật ong

Có một sự kiện thú vị có liên quan đến tính chất ‘vô hạn’ của mật ong là việc các nhà khảo cổ đã phát hiện ra những hũ mật ong được chôn cùng với xác ướp Ai Cập cổ đại.

Mật ong thô, sản phẩm có hạn sử dụng vĩnh viễn 4

Những hũ mật ong này vẫn có thể sử dụng được mặc dù tuổi đời của chúng đã lên tới hàng ngàn năm rồi. Thật đáng ngạc nhiên các bạn nhỉ! (Khám phá thêm Uống mật ong vào buổi sáng, đẹp khỏe từng ngày để biết cách sử dụng mật ong hiệu quả.

Tác giả bài viết: hang.nguyen biên dịch

Nguồn xác thực: Beemaid

20 trong 4 đánh giá (Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu )
Click đánh giá nếu bổ ích nhé
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây