Đừng hiểu nhầm, mật ong không chỉ ở dạng lỏng đâu nhé!

Mật ong là một sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên và được tạo ra bởi loài ong mật. Theo quan niệm của nhiều người, mật ong chỉ ở dạng lỏng mà thôi. Tuy nhiên, thực tế thì không như vậy.

Bạn có biết mật ong tồn tại ở 3 dạng khác nhau với những đặc điểm hoàn toàn riêng biệt chứ không chỉ ở dạng lỏng như bạn từng biết nhé.

Thứ nhất mật ong dạng lỏng

Đây là dạng mật phổ biến nhất trên thị trường và quen thuộc với người tiêu dùng. Mật ong dạng lỏng là loại mật ong đã được tiệt trùng hoặc mật ong tươi.

Để tạo ra mật ong dạng lỏng, nhà sản xuất phải lọc bỏ các mảnh vụn tổ ong, bong bóng khí, bột phấn hoa có trong mật ong sau khi lấy ra khỏi tổ bằng trọng lực hoặc lực ly tâm. Mật ong dạng lỏng có công dụng đa dạng nhất trong các loại mật ong.
mat ong dang long
mat ong trong tang ong

Thứ hai mật ong trong tầng ong

Đây là dạng mật ong nguyên sơ nhất, được con người sử dụng vào khoảng thời gian trước khi công cụ tách mật ong ra đời. Mật ong trong tầng ong là phần mật ong nguyên chất được lấy ngay từ sáp ong mà không trải qua bất kỳ công đoạn xử lý, chế biến nào cả.

Điểm thú vị của loại mật ong này là bạn có thể ăn chúng giống như ăn kẹo.

Thứ ba mật ong dạng kem

Đây là dạng mật ong đã qua xử lý và chế biến bằng cách xay 1 phần mật ong kết hạt mịn với 9 phần mật phần mật ong dạng lỏng. Hỗn hợp này được đặt ở nhiệt độ thấp để đẩy nhanh quá trình kết hạt, tạo ra các cấu trúc tinh thể nhỏ và sau đó trở thành dạng kem mịn. Quá trình này hoàn toàn không ảnh hưởng đến mùi vị và thành phần dinh dưỡng của mật ong. Ở Việt Nam hiện nay, một số hũ mật ong bị đóng đường hay kết tinh đường mà người dùng thường phán là "mật ong có cho ăn đường" là một cách nghĩ và nhìn nhận sai lầm, thiếu kiến thức khoa học. Mật ong kết tinh là một hiện tượng hết sức bình thường vì trong mật ong có đến gần 80% đường Glucozo có trong các loại trái cây, khi ở nhiệt độ lý tưởng sẽ kết tinh thành các hạt đường nhỏ và chỉ có mật ong nguyên chất mới kết tinh đường.

Ở phương tây, người ta rất chuộng kem ong (Mật ong ở dạng kết tinh đường), người ta còn dùng phương pháp Dyco để làm mật ong kết tinh đường để sử dụng. Thế nên hãy loại bỏ quan niệm "Ong ăn đường đi nhé".

mat ong o dang duong

Mỗi một dạng lại có cách sử dụng khác nhau, và điều bạn cần làm là lựa chọn cho mình một loại phù hợp nhất mà thôi. Hãy lựa chọn mật ong Dã Quỳ Food để ủng hộ người nông dân Việt và sử dụng mật ong sạch 100% từ thiên nhiên.

Tác giả bài viết: Thu Hằng tổng hợp

20 trong 4 đánh giá (Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu )
Click đánh giá nếu bổ ích nhé
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây