Về Dã Quỳ Food

Khám phá con đường và chiến lược phát triển sản phẩm sạch của Dã Quỳ Food

Sinh ra từ làng

DNTN Thực Phẩm Sạch Dã Quỳ Food - tiền thân là một cơ sở sản xuất Cao Atiso tại Trại Mát, TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng. 20 năm gắn bó với nghề nấu cao Atiso và các đặc sản Đà Lạt, đến nay chúng tôi đã mở rộng quy mô chuyển thành Doanh nghiệp tư nhân thực phẩm sạch Dã Quỳ Food.

Cây Atisonuôi và dưỡng ước mơ

bong atiso

Lớn nhờ cây Atiso

1997Dã Quỳ Food với hình thức kinh doanh hộ gia đình nhỏ lẻ, thường cung cấp sỉ trà Atiso, cao Atiso cho các cửa hàng/ đại lý... trên khắp thành phố Đà Lạt. Cuộc mưu sinh với cây Atiso cứ thế tiếp diễn, trở thành nguồn sống của gia đình tôi.

Gắn bó với cây Atiso, tôi càng thêm yêu Cao nguyên Lâm Viên - vùng đất xinh đẹp ở độ cao trung bình 1500m so với mực nước biển, nơi có nhiều ưu đãi về thiên nhiên với khí hậu mát mẻ, đất đai phì nhiêu màu mỡ, là điều kiện thuận lợi mang đến Atiso với chất lượng hàng đầu Việt Nam.

"Hành trình" chú ong thợ

...Một lần tình cờ phát hiện một tổ ong nhỏ gần vườn Atiso, tôi đã "rảnh" ngồi châm điếu thuốc và xem "chúng làm gì". "Bay, hút, về ... rồi lại bay, hút, về" không ngừng nghỉ, không kiệt sức. Tôi ngẩn ngơ ngắm chúng mặc thời gian trôi. Ngày hôm sau, tôi lại tiếp tục "ngâm cứu" ong... và cứ thế tình yêu của tôi dành cho đàn ong lớn dần từ đây.

2008Cuối năm 2008, Đàn Ong đầu tiên được Dã Quỳ Food nuôi tại các vườn cà phê Cầu Đất, thuộc loại ong Châu Á, thường gọi là ong nội địa (tên tiếng anh là Apis Cerana) phát triển mạnh tại Thái Lan, Ấn Độ và Trung Quốc. Do đặc tính loài ong này có cơ địa nhỏ con, cho ít mật, nên sản lượng mật không nhiều, hiệu quả kinh tế không cao.

2009Dã Quỳ Food đã mạnh dạn là một trong những cơ sở đầu tiên phát triển đàn ong Ý (tên tiếng anh là Apis Mellifera) cho nhiều mật và dễ nuôi. Và từ đây, ong thợ Dã Quỳ Food bắt đầu viết tiếp cuộc hành trình của mình.ong hut mat
 

Ong Ý có tên gọi như vậy do được nhập từ Ý từ những năm 1970 nhưng chưa được nuôi rộng rãi tại Châu Á. Loài ong này được nuôi nhiều nhất tại các nước châu Âu, Châu Mỹ và Nga. Với khả năng tụ đàn lớn, ong to hơn, cho mật ngon và phấn hoa nhiều hơn. Mặt khác, do đàn ong có đặc tính hút mật thường xuyên nên phải di chuyển liên tục giữa các khu vực có hoa khắp lãnh thổ Việt Nam để có thể hút mật. Chính vì vậy đàn ong Dã Quỳ Food cũng được di chuyển khắp nơi trên lãnh thổ Việt Nam để khai thác mật trên cả nước.

Chúng tôi tự gắntrách nhiệm với cộng đồng.

Lấy "sạch" làm nguồn lực

2015Những sản phẩm sạch đầu tiên được thử nghiệm và sàng lọc. Sản phẩm sạch không chứa chất bảo quản, không dùng hóa chất tạo ... là điều "nói dễ làm khó" cho các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm tại Việt Nam khi mà "gian thương" đã vô tình xem nhẹ sức khỏe của con cháu họ, giống nòi Việt thì chúng tôi vẫn chọn một hướng đi rất riêng. Làm ra sản phẩm sạch không chỉ vì đam mê và vì mưu sinh mà còn vì "trách nhiệm với sức khỏe cộng đồng, xã hội" tạo sức mạnh vô hình để tồn tại và tạo dựng thật nhiều việc làm cho nông dân Việt, đưa giá trị của nông dân đúng mức và tầm của nó.

Phát triển bền vững

2017Sản phẩm ban đầu chỉ được biết đến ở "Ao làng Đà Lạt" và chỉ dành cho khách du lịch. Năm 2017 là năm đánh dấu cột mốc quan trọng của thương hiệu Dã Quỳ Food với quy mô sản xuất và mô hình chuyên nghiệp được tổ chức bài bản, mang sản phẩm sạch đến tay từng người Việt dễ dàng hơn. Chúng tôi hy vọng trong tương lai sẽ dùng sản phẩm sạch để tạo dựng giá trị bền vững, mang sản phẩm tốt nhất đến từng người gia đình Việt, với cái tâm trong nghề là lối sống và là sự chân thành từ chính nông dân quê hương chúng tôi và chính là bước đi vững chắc cho thương hiệu Dã Quỳ Food.

Tạo dựng Giá trị cốt lõi

Chúng tôi gắn tầm nhìn của mình với sản phẩm cạnh tranh quốc tế và chiến lược phát triển bền vững với việc đặt phát triển sản phẩm tốt và sạch là trọng tâm tiên trước trong quá trình phát triển thương hiệu.

Chúng tôi gắn sứ mệnh của mình với xã hội, cộng đồng khách hàng và nhân viên để cùng phát triển đưa sản phẩm Việt lên một tầm cao mới và để "ngẩng đầu chào thế giới" với sản phẩm mang tự hào của người Việt.

number 1Nhất quán

Với nguyên tắc chỉ làm sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên tốt cho sức khỏe con người.

number 1Kiên định

Với sản phẩm sạch làm nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp trong tương lai.

number 1Có trách nhiệm

Với cộng đồng xã hội, với khách hàng, với nhân viên và với môi trường thiên nhiên.

number 1Tập trung

Xây dựng đội ngũ nhân viên tiên trước có ĐỨC, sau đó đến TẦMTÀI để làm sản phẩm có TÂM.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây